Tìm hiểu về các dụng cụ xông đốt trầm hương

Dụng cụ đốt trầm hương

Dụng cụ xông đốt trầm hương giúp cho mùi hương của trầm giữ được độ tinh khiết, dễ chịu và lan toả khắp căn phòng. Đồng thời đây còn là các vật trang trí tinh xảo, giúp cho không gian bày trí thêm phần tao nhã, tinh tế.

Các loại dụng cụ xông đốt trầm hương phổ biến hiện nay

Lư đốt trầm hương

Đây là một trong các dụng cụ đốt hương trầm phổ biến nhất hiện nay. Lư đốt trầm được tạo ra từ đa dạng các vật liệu như: đá, đồng, gốm, hoặc ngọc. Trong đó, phổ biến nhất là gốm. Với thiết kế tinh tế, sang trọng, đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, lư đốt trầm có thể được bày trí ở nhiều không gian như nhà ở, nơi làm việc, các không gian yoga, thiền định…

Lư đốt trầm hương
Lư đốt trầm hương

Lư đốt có thể sử dụng cho việc đốt nhiều loại trầm như nhang trầm bụ, vòng trầm, và bột trầm xông. Sau khi đốt trầm, bạn có thể đóng nắp lư lại và từ từ thưởng thức đuọc trọn vẹn hương thơm thanh khiết, dịu nhẹ của trầm hương.

Thác khói

Đây là một loại dụng cụ đốt trầm mang đầy tính nghệ thuật. Nó chứa đựng tâm huyết, sự khéo léo, tỉ mỉ và sức sáng tạo của nghệ nhân chế tác.

Thác khói thường được làm từ gốm hoặc đá với nhiêu hình dạng như Thác khói hình Phật Bà, chú tiểu, thác hoa sen, thác bàn tay… Thác khói thường được chế tác dọc và thẳng đứng. Khi đốt trầm, khói sẽ từ từ đổ xuống từ nơi cao nhất, tạo nên dòng thác khói tuyệt đẹp.

Thác khói chỉ được dùng cho việc đốt nụ trầm hương. Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ việc đốt và đặt nụ trầm hương lên đỉnh thác. Khói sẽ được toả ra từ phần lỗ dưới đáy nụ trầm, sau đó phần lớn khói sẽ  từ từ đổ xuống theo cấu trúc thác, phần còn lại sẽ toả lên cao.

Khay đốt trầm

Dụng cụ đốt trầm này thường được chế tạo từ gỗ. Qua bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân, khay gỗ sẽ được điêu khắc các hoa văn dọc theo phần thân một cách tinh xảo, đẹp mắt.

Tuỳ theo loại trầm mà bạn muốn sử dụng, bạn có thể lựa chọn giữa 2 loại khay đốt sau:

  • Khay đốt trầm dài có dáng chữ nhật: sử dụng cho các loại  nhang trầm không tăm.
  • Khay đốt trầm dạng tròn: sử dụng khi đốt trầm vòng

Khi sử dụng khay đốt trầm, bạn nên sử dụng một tấm lót trước khi đặt nhang trầm hương vào. Tấm lót này cần được làm bằng chất liệu chống cháy, vừa giúp bảo vệ khay trầm, vừa giúp cho nhang trầm cháy lâu hơn.

Bộ xông điện

Như cái tên của mình, bộ dụng cụ này dùng điện để đốt và xông trầm. Sử dụng bo xông điện để đốt trầm hương sẽ không tạo ra khói. Chính vì thế, nó được sử dụng khá phỏ biến và cho nhiều không gian như nhà ở, nơi làm việc, trên xe ô tô…

Bô xông điện có thể được làm từ gốm, đá, hoăc ngọc. Đây là dụng cụ đốt hương trầm chuyên dụng cho bột trầm và trầm dăm.

Tùy theo sở thích cũng như loại sản phẩm trầm hương sử dụng, mà bạn có thể lựa chọn loại dụng cụ xông đốt trầm hương phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *