Gỗ trầm xông là gì? Khi nào nên sử dụng gỗ trầm xông

Gỗ trầm xông là gì? Khi nào nên sử dụng gỗ trầm xông

Sử dụng gỗ trầm xông là phương pháp yêu thích của nhiều người Việt trong dịp quan trọng. Bởi trầm hương là loại gỗ quý hiếm khi đốt tỏa mùi hương nhẹ nhàng rất dễ chịu. Đồng thời, gỗ trầm hương còn được biết đến với tác dụng xua đuổi tà ma, đón may mắn tài lộc vào nhà.

Vậy, gỗ trầm xông thường được sử dụng trong những dịp nào? Hãy cùng với vua trầm tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Gỗ trầm xông là gì?

Gỗ trầm hương được coi là món quà vô giá của mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Trải qua quá trình hình thành lâu dài, gỗ trầm hấp thu được tinh hoa của trời đất. Bởi vậy, nó sở hữu mùi hương đặc trưng nhẹ nhàng, thuần khiết mà vô cùng lôi cuốn.

Về sức khỏe gỗ trầm xông được biết đến với nhiều công dụng tốt cho tinh thần, giảm stress, mệt mỏi. Và giúp con người trở nên minh mẫn, vui vẻ hơn. Về phong thủy, sử dụng gỗ trầm xông còn được biết đến với công dụng trừ tà, xua đuổi những điều không may mắn và thay đổi vận mệnh. Ngoài ra, gỗ trầm còn được biết đến là bài thuốc quý trong đông ý.

Gỗ trầm xông là gì

Với ý nghĩa phong thủy như vậy nên việc sử dụng gỗ trầm xông ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nên lưu ý như sau: Không nên đốt gỗ trầm xông trong không gian quá kín bởi nếu hút phải quá nhiều khói sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là sẽ gây ngộp thờ. Bạn nên sử dụng định lượng trầm nhất định tùy vào không gian lớn nhỏ khác nhau. Khi đốt trầm bạn nên hé cửa nhẹ để không khí lưu thông vừa đảm bảo sức khỏe lại có thể loại bỏ sạch âm khí ra ngoài.

2. Khi nào nên sử dụng gỗ trầm xông?

Gỗ trầm xông thường được sử dụng trong những dịp quan trọng. Dưới đây là những thời điểm mọi người thường sử dụng gỗ trầm xông:

2.1 Khi về nhà mới

Người ta tin rằng xông nhà mới bằng trầm hương sẽ mang đến cảm giác ấm áp cho ngôi nhà. Đồng thời có thể xua tam đi mùi hôi khó chịu, sự lạnh lẽo, và tà khí cho ngôi nhà. Từ xưa đến nay, gỗ trầm xông luôn được viết đến là Vương mộc mang trong mình nguồn năng lượng tích cực có thể tẩy uế và xua đuổi tà ma đêm lại không khí ấm áp cho ngôi nhà. Hương thơm dịu nhẹ của trầm hương cũng sẽ mang đến không khí tươi mới, thanh thoát cho ngôi nhà của bạn.

Khi ngôi nhà đã trở nên thơm nồng mùi hương trầm có thể đón tài lộc, may mắn đến với mọi thành viên trong ngôi nhà của bạn.

2.2 Vào dịp đầu năm mới hoặc khai trương cửa hàng

Năm mới với những khởi đầu mới rất thích hợp để sử dụng gỗ trầm xông. Gỗ trầm khi này được ví như chiếc thuyền chở tài lộc và may mắn đến với gia đình của bạn. Hương trầm mang nguồn năng lượng tốt giúp cân bằng yếu tố âm dương thực sự là món quà tuyệt vời của thiên nhiên. Bỏ qua hết những điều không may trong năm cũ. Hãy bắt đầu năm mới với không gian ngập tràn hương thơm nhẹ dịu của trầm hương nhé!

Trong không gian cửa hàng mới khai trương mùi hương nhẹ nhàng của trầm lôi cuốn khách hàng. Đón những đơn hàng đầu tiên báo hiệu khởi đầu kinh doanh thuận lợi của chủ cửa hàng.

2.3 Vào những dịp giỗ, tết

Trên bàn thờ gia tiên, hương trầm nhẹ nhàng như dắt câu chuyện sum vầy của gia đình trở nên ý nghĩa hơn. Đây là những ngày lễ quan trọng mà mọi thành viên trong gia đình đều tụ họp tưởng nhớ đến công ơn của ông bà tổ tiên. Khi này mọi lo toan của cuộc sống thường nhật khép lại chỉ còn tình cảm gia đình thiêng liêng. Trong không khí đầm ấm, hương trầm nhẹ nhàng làm gắn kết thêm tình cảm máu thịt.

Ngày nay, ngoài việc sử dụng gỗ trầm xông vào những dịp quan trọng như trên thì người Việt còn sử dụng hàng ngay ở những không gian thờ cúng linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *