Có những cách thưởng thức trầm hương tại nhà nào?

Thưởng thức trầm hương là một thú tao nhã được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vậy có những cách thưởng thức trầm hương tại nhà nào? Và có những yêu cầu ra sao để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương thơm ngọt dịu của trầm hương? Hãy cùng An Chi Hương tìm hiểu nhé.

Những cách thưởng thức trầm hương tại nhà phổ biến nhất

Đốt nhang trầm hương

Đây là cách làm đơn giản nhất. Mùi thơm tỏa ra trực tiếp rất nhanh và không gây cay mắt và khó chịu. Hương trầm sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

Đốt nến có tinh dầu trầm bên trong

Tuy mùi hương không được đậm đà như nhang trầm, nhưng nến thơm có chứa tinh dầu trầm cũng được sử dụng rất phổ biến. Nó sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và có giấc ngủ sâu hơn.

Đốt trực tiếp tinh dầu trầm, miếng trầm

Để thực hiện cách thưởng thức này, bạn cần sử dụng thêm các dụng cụ xông đốt chuyên dụng nhé.

Xông trầm hương

Đây là cách sử dụng cực kỳ phổ biến của trầm hương. Tùy theo mục đích sử dụng, nếu muốn hương thơm tỏa đậm và nhanh hơn thì bạn có thể đốt trực tiếp với miếng trầm. Muốn hương thơm lan tỏa từ từ, bạn có thể dùng bột trầm xông với lò đốt hay lò xông điện.

thưởng thức trầm hương
Thưởng thức trầm hương bằng cách xông trầm

Khi thưởng thức trầm hương cần lưu ý những vấn đề gì?

Từ xưa, việc thưởng trầm đã đòi hỏi nhiều yêu cầu nhất định. Để thưởng thức được trọn vẹn nhất cái hay, cái đẹp của trầm hương, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn sản phẩm trầm hương xông đốt chất lượng, nguyên chất

Khi đốt trầm hương nhất định phải chọn được loại tốt, chất lượng. Nếu không may chọn phải loại sản phẩm có pha trộn thì không chỉ ảnh hưởng đến thú vui thưởng thức trầm hương của bạn, mà còn gây hại cho sức khỏe từ khói nhang hương. Vì thế, khi chọn mua các sản phẩm trầm hương xông đốt, bạn nên ưu tiên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín.

Nhang trầm An Chi
An Chi Hương – Địa chỉ cung cấp trầm hương uy tín

“Tâm tịnh, thân tịnh, xung quanh dụng cụ đốt hương tịnh”

Để đạt được hiệu quả khi đốt hương trầm, người sử dụng cũng cần phải “tịnh tâm”. Người chơi trầm cần thả lỏng đầu óc và cơ thể, để khi khói hương trầm lan tỏa sẽ đạt được mục đích và hiệu quả cao nhất. Tâm mà không tịnh, thì việc đốt hương trầm cũng chỉ là mang tính chất đối phó, qua loa.

“Thân tịnh” là chỉ việc bạn coi trọng việc thưởng thức trầm hương. Theo quan niệm từ ông cha ta, càng coi trọng việc thưởng trầm, thì hiệu quả càng cao. Trước khi đốt trầm hương, bạn nên “tịnh thủ”, “tịnh thân”, thậm chí là nên tắm rửa và thay quần áo sạch sẽ, lịch sự.

Môi trường xung quanh và hương cụ sử dụng cũng cần được giữ gìn sạch sẽ. Đây cũng được xem là một cách bày tỏ sự nghiêm túc, coi trọng đối với việc đốt trầm.

Hương cụ để thưởng thức trầm hương phải đầy đủ, phù hợp

Việc thưởng thức trầm hương đúng cách không thể thiếu sự hỗ trợ của các dụng cụ đốt hương. Tuỳ theo loại trầm hương sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại hương cụ tương ứng. Ví dụ như sử dụng lư hương cho nhang trầm có tăm, hộp nhang hương cho nhang trầm không tăm, lư sứ, thác khói cho nhang trầm nụ… Đặc biệt, đối với các không gian như phật đường, phòng tịnh, thiền định… nên sử dụng cố định các loại hương cụ.

thưởng thức trầm hương
Sử dụng loại hương cụ phù hợp khi thưởng thức trầm hương

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc thưởng thức trầm hương tại nhà.

Bên cạnh đó, nếu đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp trầm hương xông đốt uy tín, chất lượng thì hãy ghé ngay An Chi Hương nhé.

Các sản phẩm tại An Chi Hương chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

CÔNG TY TNHH AN CHI HƯƠNG

Địa chỉ 1: Số 5 Nguyễn Văn Mai, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, Hồ Chí Minh

Địa chỉ 2: Căn GB02, Tòa CT2B, Khu đô thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 079.2222.922 – 076.55555.79

Email: [email protected]

Website: www.anchihuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *